Dây đai an toàn


Hiển thị 1 đến 20 của 24 (2 trang)

Dây đai an toàn

Dây đai an toàn là gì?

Dây đai an toàn là thiết bị bảo hộ cá nhân được thiết kế để hỗ trợ người lao động trong quá trình làm việc trên cao đề phòng rơi ngã và tiếp tục hỗ trợ giữ lại nếu bị ngã. Tùy vào mức độ sử dụng, ta chọn dây đai toàn thân hoặc dây đai bán thân. Đây là bộ phận mặc trên người. Phải dùng kết hợp với dây móc chống sốc, loại 1 móc hoặc 2 móc.

Dây đai bảo hộ toàn thân chống rơi ngã cao

EN 361 là tiêu chuẩn mà tất cả dây đai toàn thân tại Anh phải được xây dựng và thử nghiệm.

Cấu tạo

Câu tạo dây đai toàn thân chống rơi ngã cao

Một dây đai toàn thân thường được làm bằng vải gồm đai chính và dây đai thứ cấp.
Dây đai chính là dây đai hỗ trợ cơ thể trong trường hợp bị rơi. Dây đai phụ sẽ không hỗ trợ trực tiếp cơ thể trong khi ngã nhưng sẽ giúp đảm bảo tính toàn vẹn và hình dạng của dây nịt cả trong khi đang “tòn teng”

Tiêu chuẩn EN 361 ở dây đai toàn thân

Theo tiêu chuẩn EN 361, chiều rộng của dây đai chính phải là không dưới 40mm và chiều rộng của dây đai thứ cấp phải không dưới 20 mm. Dây nịt toàn thân phải được xây dựng từ các vật liệu không bén cạnh hoặc các đầu bị tù nhằm không gây thương tích cho người dùng.

Dây đai bảo hộ toàn thân chống rơi ngã cao
Dây đai vải của dây nịt toàn thân phải có đường may chắc chắn sức mạnh tương đương với vải chính vật liệu, và đường khâu phải có màu tương phản với vật liệu dây đai để dễ dàng nhận ra bất kỳ khiếm khuyết hoặc hư hỏng  nào trên đường khâu.
Bất kỳ bộ phận kim loại hoặc phụ kiện nào trong bộ dây đai toàn thân đều phải có bảo vệ chống ăn mòn phù hợp với tiêu chuẩn riêng EN 362.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng dây đai, cho dù đó là giữ, định vị hoặc hạn chế làm việc, nó đều có thể được sản xuất với các điểm đính kèm khác nhau nhằm giữ khỏi rơi. Các điểm đính kèm này phải được đặt phía trên trọng tâm của người dùng và nếu nó được làm bằng kim loại thì cũng phải đạt tiêu chuẩn EN 362

Chúc mọi người làm việc an toàn ngay cả khi “ở trên cao”